Bảng tin công nghệ
2024-0319

5 GIẢI PHÁP CHO TOÀ NHÀ THÔNG MINH

Toà nhà thông minh smart building là sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng và công nghệ chia sẻ thông tin giữa các hệ thống để tối ưu hiệu suất của tòa nhà. Các tòa nhà thông minh được hỗ trợ bởi các giải pháp Internet of Things (IoT) giám sát và đánh giá các quy trình và điều kiện. Họ trao quyền cho các nhà quản lý cơ sở để giảm thiểu lãng phí năng lượng và tội phạm, chẳng hạn như xâm phạm và phá hoại.

Vậy ứng dụng IoT vào các toà nhà thông minh, Song Nam đã đưa ra những giải pháp tổng thể cho Toà nhà thông minh. Bao gồm:

  1. Smart BMS

Hệ thống BMS (intelligent Building Management System) Hệ thống Quản lý toà nhà thông minh (Hệ thống BMS (intelligent Building Management System) là là một hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong toà nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hoà thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy – chữa cháy v.v…, đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà được chính xác, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành. Hệ thống BMS là hệ thống đồng bộ mang tính thời gian thực, trực tuyến, đa phương tiện, nhiều người dùng, hệ thống vi xử lý bao gồm các bộ vi xử lý trung tâm với tất cả các phần mềm và phần cứng máy tính, các thiết bị vào và ra, các bộ vi xử lý khu vực, các bộ cảm biến và điều khiển qua các ma trận điểm.

  1. Smart Security

Hệ thống an ninh thông minh tích hợp liền mạch hệ thống an ninh cho gia đình hoặc an ninh doanh nghiệp vào cuộc sống hàng ngày. Nó kết nối bảo mật của bạn với các thiết bị cá nhân của bạn như điện thoại thông minh sử dụng mạng gia đình và công nghệ không dây.

  1. Smart Energy

Các giải pháp năng lượng thông minh bao gồm các thiết bị như đồng hồ thông minh và lưới điện thông minh được sử dụng để thu thập dữ liệu có liên quan. Dữ liệu này tạo thành các tham số liên quan đến dòng điện và có thể thay đổi từ hiệu suất của thiết bị đến năng lượng mà người tiêu dùng cuối cùng sử dụng. Bằng cách phân tích thông tin này, nhà cung cấp năng lượng có thể đưa ra các quyết định sáng suốt để quản lý hiệu quả dòng điện trong cả ba ngành là sản xuất, truyền tải và phân phối điện.

  1. Smart Elevator Control

Thang máy thông minh hoạt động bằng cách người dùng nhấn một nút đặt điểm đến của họ, sau đó một chỉ báo hướng họ đến thang máy sẽ đưa họ đến đó trong khoảng thời gian ngắn nhất. Điều này nhanh hơn và hiệu quả hơn, giảm chi phí và có thể là số lượng, kích thước hoặc tốc độ thang máy cần thiết. Chúng có thể được lập trình để áp dụng các chế độ hoạt động khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày và có thể nhận ra người dùng bằng các thẻ khóa có thể bao gồm thông tin về điểm đến.

  1. Smart IT, ELV

Hệ thống điện nhẹ còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System) là tổ hợp của các hệ thống và thiết bị công nghệ cao, được phát triển và nâng cấp theo mục đích, công năng và sự tiện ích cho người sử dụng. Hệ thống điện nhẹ chiếm tỉ trọng không quá lớn (10-20% giá trị dự án), nhưng lại có thể quyết định đẳng cấp chất lượng của một công trình. Một công trình xây dựng được chia ra thành hai phần là phần xây dựng và phần cơ điện (M&E). Phần cơ điện gồm rất nhiều các hệ thống liên quan với nhau để tạo thành một khối hoạt động hoàn chỉnh cho công trình. Một trong các hệ thống quan trọng đó chính là hệ thống điện nhẹ.

Tin liên quan

Form Liên hệ

    Vui lòng điền các thông tin sau Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách ngay