Giải pháp
2024-0315

Chiếu sáng thông minh

1. Chiếu sáng thông minh là gì?

Chiếu sáng thông minh là hệ thống chiếu sáng hiện đại trên công nghệ IoT (Internet Of Things) đáp ứng tốt nhu cầu người dùng và sử dụng hiệu quả năng lượng. Hệ thống có thể điều chỉnh ánh sáng dựa trên điều kiện tự nhiên hoặc ngữ cảnh được thiết lập. Hệ thống có thể kiểm soát ánh sáng, màu sắc dựa trên từng sở thích của chủ nhà thông qua ứng dụng trên Smartphone. Giải pháp ứng mọi yêu cầu về chiếu sáng, mang đến sự tiện nghi và thoải mái cho các thành viên trong nhà.

Hệ thống chiếu sáng là một phần trong các tiện ích nhà thông minh. Bao gồm hệ thống cảm biến đèn thông minh trong nhà, nghệ thuật chiếu sáng tự động, đèn đổi màu thông minh, công tắc, hệ thống đèn LED. Ánh sáng trong ngôi nhà cần phải được bố trí hợp lý. Chính vì thế cần thiết kế chiếu sáng như thế nào cho phù hợp, để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

Các thiết bị điện thông minh này được liên kết với bộ điều khiển trung tâm, người dùng có thể điều khiển chúng bằng remote điều khiển hoặc các thiết bị di động có kết nối internet.

2. Giải pháp chiếu sáng thông minh

Điều khiển từ xa qua smartphone

Không cần bật/ tắt trực tiếp tại công tắc, bạn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống đèn thông minh trong nhà từ xa trong nhà từ bất kỳ đâu thông qua Smartphone:

  • Từ trong phòng ngủ bật đèn phòng bếp, phòng khách, phòng tắm, ngoài sân, hành lang, sân thượng,..
  • Khi đi công tác, du lịch nước ngoài vẫn có thể theo dõi, điều chỉnh đèn điện trong nhà

Điều khiển bằng giọng nói

Dễ dàng bật/tắt hệ thống đèn chiếu sáng bằng giọng nói. Nếu muốn bật/ tắt đèn, bạn chỉ cần ra lệnh cho các trợ lý ảo, đặc biệt, Đức Phúc Smart Home đã tích hợp ngôn ngữ tiếng Việt, thuận tiện khi sử dụng.

Tự động bật đèn khi phát hiện chuyển động

Tự động bật đèn khi có chuyển động cảm biến chuyển động gắn trần/ tường, công tắc cầu thang tích hợp cảm biến tại các khu vực như phòng tắm, cầu thang… sẽ điều khiển đèn bật sáng khi có chuyển động trong vùng cảm ứng và ngược lại, đảm bảo an toàn cho người già, trẻ nhỏ khi di chuyển vào buổi tối

Hẹn giờ chiếu sáng

Chức năng hẹn giờ chiếu sáng đem lại sự tiện ích cho chủ nhà tại những khu vực chiếu sáng có thời gian bật/ tắt thường xuyên và cố định trong ngày, ví dụ :

  • Cài đặt đèn bếp tự động bật lúc 17h00 và tắt lúc 9h00
  • Biển hiệu quảng cáo tự động tắt đèn sau 23h00

3. Lợi ích của hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà

 Ánh sáng tốt cho mắt


Với hệ thống đèn thông minh bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng phù hợp cho không gian ngồi nhà, điều khiển ánh sáng ở đèn chùm hay hệ thống đèn cầu thang. Việc điều chỉnh độ sáng là giảm khả năng gây hại cho mắt. Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại trong nhà thông minh không chỉ mang lại cuộc sống lành mạnh, mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Chủ động điều khiển hệ thống chiếu sáng dễ dàng


Với giải pháp chiếu sáng thông minh, bạn có thể chủ động trong việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng. Điều khiển bật tắt ánh sáng khi có người di chuyển với đèn cảm biến tự động. Giúp bạn tiết kiệm điện, giảm lãng phí điện năng gây nguy hại đến môi trường.

 

Tin liên quan

Form Liên hệ

    Vui lòng điền các thông tin sau Chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách ngay